VPBank tăng cường tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp

VPBank áp dụng các công nghệ như eKYC, triển khai dịch vụ vay thấu chi, giải ngân khoản vay online, hỗ trợ doanh nghiệp SME.

Việc tích cực phát triển và áp dụng công nghệ vào trải nghiệm khách hàng doanh nghiệp gần đây của VPBank mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Mở tài khoản VPbank mọi lúc mọi nơi nhờ công nghệ eKYC

Theo các chuyên gia, eKYC được xem là chìa khóa giúp ngân hàng nâng cao trải nghiệm, dịch vụ cho mọi đối tượng. Khách hàng không phải xếp hàng chờ đợi, không phải điền vào quá nhiều biểu mẫu, giấy tờ mà được định danh từ xa bằng phương thức điện tử.

Ông Đào Gia Hưng – Phó giám đốc khối Khách hàng SME VPBank cho biết, với công nghệ của eKYC, khách hàng chỉ cần truy cập vào địa chỉ website, đăng tải hồ sơ, chứng từ trực tuyến và sử dụng chữ ký điện tử của chủ doanh nghiệp.

Từ đó, hệ thống của VPBank sẽ đọc thông tin trên giấy tờ cũng như kiểm tra thông tin. Tất cả quy trình xác minh và cấp tài khoản không chỉ diễn ra trong chốc lát mà SME còn có thể giao dịch ngay với tổng hạn mức lên đến 900 triệu đồng một ngày.

eKYC-giup-khach-hang
Chuyển đổi số giúp các ngân hàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Ảnh: VPBank

“Triển khai eKYC giúp phá vỡ những rào cản về địa lý và trở ngại trong việc tiếp cận dịch vụ tài chính nhanh chóng, mang đến phương thức giao dịch an toàn, giảm tiếp xúc cho SME trong thời điểm Covid-19 ngày càng phức tạp như hiện nay”, ông Đào Gia Hưng khẳng định.

Cũng theo đại diện VPBank, eKYC là một hệ thống không giấy tờ thay thế nhu cầu quản lý tài liệu bằng giấy thông thường. Việc này không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường, mà còn giúp VPBank và cộng đồng SME tiết kiệm nhiều chi phí so với thủ tục truyền thống. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp bảo mật dữ liệu khách hàng tốt hơn và ngăn ngừa việc mất tài liệu.

Để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ này từ nay đến hết ngày 31/12, VPBank sẽ miễn phí hoàn toàn các dịch vụ Internet Banking như chuyển khoản online, SMS Banking, thanh toán lương, chuyển tiền quốc tế, phát hành thư tín dụng online… cho tất cả khách hàng SME trên toàn quốc. Bên cạnh đó, 500 khách hàng đăng ký đầu tiên sẽ được nhận được tài khoản số đẹp đuôi 666 hoặc 888 trị giá 3,3 triệu đồng, tặng một gói hóa đơn điện tử trị giá 750.000 đồng, khóa học CEO toàn diện trị giá 7 triệu đồng.

Vay thấu chi và giải ngân online

Để nâng tầm trải nghiệm công nghệ tài chính, VPBank còn ra mắt 2 dịch vụ số cạnh tranh và tiện lợi cho doanh nghiệp là: vay thấu chi online và giải ngân khoản vay online.

Những doanh nghiệp nhỏ đã có lịch sử giao dịch tín dụng tốt tại VPBank sẽ được cấp hạn mức vay tín chấp theo hình thức thấu chi, không cần tài sản đảm bảo. Doanh nghiệp chỉ cần truy cập đường tại đây và hoàn thiện 4 bước kê khai, VPBank sẽ nhận hồ sơ, duyệt và cấp hạn mức thấu chi cho các doanh nghiệp thỏa mãn điều kiện. Toàn bộ quá trình diễn ra online và sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức thấu chi không tài sản bảo đảm lên tới 500 triệu đồng.

Đối với những doanh nghiệp đã ký hợp đồng tín dụng cho vay với VPBank, chỉ cần đăng nhập vào website và thực hiện theo 4 bước. Ngân hàng sẽ tiến hành xem xét hồ sơ online. Nếu đạt yêu cầu, khách hàng sẽ được giải ngân online trong khoảng từ 1 – 2 giờ làm việc. Tại từng bước thực hiện, ngân hàng đều thông báo qua email và tin nhắn để khách hàng nắm thông tin về khoản vay mà không cần phải thông qua cán bộ bán hàng tại VPBank.

Bon-buoc-giai-ngan-nhanh
4 bước giải ngân online tại VPBank. Ảnh: VPBank

Ông Đào Gia Hưng nhận định, 2 dịch vụ trên mang tính đột phá trên thị trường của VPBank trong năm 2021. Theo quy trình thông thường, doanh nghiệp vừa phải ra tận quầy giao dịch của chi nhánh để nộp hồ sơ và vừa có thể đợi chờ mất vài ngày để nhận tiền, đôi khi ảnh hưởng đến cơ hội kinh doanh, bây giờ mọi việc được giải quyết ngay trong ngày, ngay tại chỗ mà khách hàng không phải tốn công sức và thời gian.

“Hàng ngày hàng giờ, các ngân hàng buộc phải chuyển mình theo cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để phục vụ khách hàng tốt hơn và tránh tụt hậu. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, nhưng nền kinh tế vẫn phải duy trì mục tiêu phát triểu, các sản phẩm này của VPBank càng có ý nghĩa khi giúp doanh nghiệp vừa duy trì hoạt động kinh vừa hạn chế các nguy cơ lây bệnh”, ông Đào Gia Hưng nói.

Nguồn Vnexpress

Câu hỏi thường gặp với ngân hàng VPBANK

Những câu hỏi được nhiều Khách hàng thắc mắc nhiều nhất tại đây.

Tôi có thể liên hệ với VPBank bằng cách nào?
 • Quý khách vui lòng gọi đến số Hotline: 1900545415
 • Hoặc gửi email về [email protected]
 • Địa chỉ: 89 Láng Hạ, Q Đống Đa, Hà Nội Tel: 024.73000000 SWIFT code: VPBKVNVX
 • Giờ mở cửa: Thứ 2 đến Thứ 6: 8h – 17h Thứ 7: 8h – 12h
Các loại giấy khách hàng cần mang đến khi giao dịch tại Ngân hàng là gì?

Quý Khách hàng là cá nhân khi tới giao dịch với Ngân hàng vui lòng mang theo các giấy tờ tùy thân còn hiệu lực sử dụng đã đăng kí trước đó với VPBank

Nếu Quý Khách hàng là cá nhân Việt Nam:Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc Chứng minh quân đội nhân dân Việt Nam/Chứng minh sỹ quan quân đội nhân dân Việt Nam;

Nếu Quý Khách hàng là cá nhân nước ngoài/người không cư trú:

 • Hộ chiếu;
 • Thị thực nhập cảnh:
 • Tùy từng giao dịch, VPBank có thể yêu cầu khách hàng xuất trình thêm các tài liệu, chứng từ bổ sung khác ngoài các loại giấy tờ được liệt kê trên đây.
Tôi thực hiện giao dịch rút tiền và không nhận được tiền, nhưng tài khoản lại bị trừ thì phải làm thế nào?
Giao dịch của Quý khách đã bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền, Quý khách vui lòng thực hiện tra soát bằng cách sau:

 • Cách 1: Trường hợp giao dịch chuyển tiền/ thanh toán hóa đơn trên VPBank Online, Quý khách vui lòng đăng nhập hệ thống https://online.vpbank.com.vn để tiến hành tra soát
 • Cách 2: Trường hợp Quý khách cần hỗ thực hiện tra soát, vui lòng liên hệ tổng đài 1900545415/ 02439288880 hoặc gửi email về [email protected] bằng email đăng ký với VPBank để được hỗ trợ tiếp nhận yêu cầu tra soát
 • Cách 3: Vui lòng cầm CMND đến chi nhánh VPBank gần nhất để thực hiện yêu cầu tra soát giao dịch
Tôi cần làm gì khi thẻ ngân hàng khác bị nuốt tại ATM VPBank?
Để nhận lại thẻ ngân hàng khác nuốt tại ATM VPBank, Quý khách vui lòng  thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ ngân hàng quản lý thẻ của Quý khách để thực hiện khóa thẻ
 • Bước 2: Quý khách vui lòng cầm CMND đến chi nhánh ngân hàng quản lý thẻ của Quý khách xin giấy xác nhận thông tin chủ tài khoản
 • Bước 3: Cầm giấy xác nhận thông tin chủ thẻ đến ngân hàng VPBank quản lý ATM thẻ nuốt để thực hiện nhận lại thẻ.
Tôi cần làm gì khi thẻ VPBank bị nuốt tại ATM ngân hàng khác?
Trường hợp Quý khách giao dịch tại ATM bị nuốt thẻ và có nhu cầu nhận lại thẻ nuốt, vui lòng thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối tổng đài 1900545415/ 02439288880, bấm phím 1 để thực hiện khóa thẻ.
 • Bước 2: Quý khách vui lòng cầm CMND đến chi nhánh VPBank để xin giấy xác nhận thông tin chủ tài khoản
 • Bước 3: Cầm giấy xác nhận thông tin chủ thẻ đến ngân hàng quản lý máy ATM nuốt thẻ để thực hiện nhận lại thẻ.

Trường hợp Quý khách không thuận tiện liên hệ với chi nhánh ngân hàng quản lý máy ATM nuốt thẻ, Quý khách có thể liên hệ tổng đài 1900545415/ 02439288880 để thực hiện phát hành lại thẻ mới.

Làm thế nào để thay đổi thông tin số điện thoại và địa chỉ email đăng ký?
Quý khách cần mang CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến CN/PGD VPBank gần nhất để thực hiện thay đổi thông tin. Hoặc quý khách gọi điện đến tổng đài 1900 54 54 15 để được hướng dẫn chi tiết

 

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác:
4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời